Cháy lớn bao trùm công ty giày Việt Nam – SamHo

Khoảng 20h30 ngày 6/3/2015, một vụ cháy kinh hoàng đã xảy ra tại Công ty TNHH Việt Nam SamHo, chuyên sản xuất giày thể thao (đóng trên tỉnh lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM). Sau hơn 7 tiếng tích cực dập lửa, đám cháy cơ bản được khống chế.
Nhiều vật tư sản xuất giày như vải, da, mút… bị cháy khiến lửa lan nhanh, lực lượng tại chỗ không thể đối phó.
Dãy nhà một trệt, một lầu rộng hàng nghìn m2 nhanh chóng bị nhấn chìm trong biển lửa. Nhiều tiếng nổ liên tiếp vang lên khiến công nhân làm ở các dãy nhà khác và người dân xung quanh hoảng loạn. Sau mỗi tiếng nổ, lửa lại bùng lên như pháo hoa.
Cả trăm cảnh sát cùng hàng chục xe cứu hỏa được huy động. Tuyến đường tỉnh lộ 8 được phong tỏa cách hiện trường cả km để phục vụ công tác chữa cháy. Lửa vẫn tiếp tục lan rộng khiến việc tiếp cận hiện trường gặp nhiều khó khăn.
Đến 23h30 cùng ngày, đám cháy đã khiến toàn bộ dãy nhà sập hoàn toàn.
Cảnh sát chữa cháy Bình Dương được chi viện. Các xe chữa cháy liên tục ra vào công ty. Cảnh sát cứu hộ, xe cứu thương cũng được điều đến hiện trường.
Đến 1h sáng 7/3, hàng trăm cảnh sát vẫn nỗ lực khống chế đám cháy.
Công ty Việt Nam SamHo chuyên sản xuất giày thể thao, 100% vốn Hàn Quốc với hơn 10.000 lao động.

Nguồn: Cục An toàn Lao động

CÁC KHÓA HỌC TẠI VIỆN INTIC
Khóa học HSE
Khóa học QA-QC